ระบบโปรแกรม GPS Tracking ติดตามรถยนต์

ในปัจจุบัน ผู้ให้บริการ ระบบ GPS ติดตามรถ ส่วนใหญ่ ไม่มีระบบการสอนการใช้งานที่ดี ทำให้ผู้ใช้งานส่วนใหญ่ เมื่อซื้อสินค้าไปเเล้ว ใช้เพียงติดตามตำแหน่งรถว่าอยู่ที่ไหนเท่านั้น โดยไม่ทราบว่าแท้จริงเเล้ว ระบบจีพีเอส ทำงานได้มากกว่านั้น หรือ เวลามีฟังก์ชั่นใหม่ๆ ออกมาให้ใช้งาน ผู้ใช้บริการก็จะไม่ทราบ จึงทำให้ใช้งานได้ไม่คุ้มค่าเท่าที่ควร และผู้ใช้งานบางรายยังไม่ทราบว่าการใช้งานระบบ GPS มาบริหารงานอย่างเต็มรูปแบบนั้น สามารถลดรายจ่ายให้กับบริษัทได้สูงถึง 25-50% เลยทีเดียว

เราทีมงาน BG-FLEET GPS Tracking จึงได้ทำคลิปวีดีโอแนะนำการใช้งาน ระบบ GPS โดยแยกเป็นหัวข้อต่างๆกันเพื่อให้ง่ายกับผู้ใช้งาน ในกรณีที่ลูกค้าเปลี่ยนพนักงานหรือจำไม่ได้ว่า ระบบ GPS ทำอะไรได้บ้างก็สามารถเข้ามาดูได้ตลอดเวลา ไม่ต้องรอเวลาเพื่อโทรสอบถามเจ้าหน้าที่ หรือเวลามีฟังก์ชั่นอะไรใหม่ๆ ผู้ใช้งานก็สามารถทราบเเละดูคำแนะนำผ่านทางวีดีโอได้ทันที

วีดีโอ (Video Clip) แนะนำการใช้งานระบบ
GPS Tracking ติดตามรถยนต์ หรือ GPS ติดตามรถ

ดูวิดีโอ
การใช้งานติดตามรถผ่าน แอปพลิเคชั่น BG-FLEET บนสมาร์ทโฟนหรืออุปกรณ์พกพา
ดูวิดีโอ
ดูวิดีโอ
วิธีติดตามรถแบบ Real-Time ผ่านเว็บไซต์ BG-FLEET
ดูวิดีโอ
ดูวิดีโอ
วิธีตรวจสอบเส้นทางการวิ่งผ่านเว็บไซต์ BG-FLEET
ดูวิดีโอ
ดูวิดีโอ
วิธีการดูรายงานการใช้รถ ประวัติการเดินทางย้อนหลัง ผ่านเว็บไซต์ BG-FLEET
ดูวิดีโอ
ดูวิดีโอ
วิธี แก้ไข ย้าย ลบ จุดตำแหน่ง POI บนแผนที่เว็บไซต์ BG-FLEET
ดูวิดีโอ
ดูวิดีโอ
วิธีการเรียกรายงานการใช้รถทุกคันในครั้งเดียว
ดูวิดีโอ
ดูวิดีโอ
วิธีแบ่งกลุ่มจุดตำแหน่งลูกค้าบนแผนที่เว็บไซต์ระบบติดตามรถ BG-FLEET
ดูวิดีโอ
ดูวิดีโอ
วิธีเพิ่มจุดตำแหน่งลูกค้าลงบน เว็บไซต์ระบบติดตามรถ BG-FLEET V1
ดูวิดีโอ
ดูวิดีโอ
วิธีเพิ่มจุดตำแหน่งลูกค้าลงบน เว็บไซต์ระบบติดตามรถ BG-FLEET V2
ดูวิดีโอ
ดูวิดีโอ
วิธีส่งตำแหน่งพิกัดให้คนขับรถ เพื่อใช้นำทางไปยังจุดหมาย
ดูวิดีโอ

คู่มือการใช้งาน ระบบ GPS ติดตามรถ ผ่านเว็บไซต์ และ แอปพลิเคชั่นบนสมาร์ทโฟนหรืออุปกรณ์พกพา

ระบบ GPS ติดตามรถ ใช้งานด้วยโปรแกรมแผนที่ความละเอียดสูง

BG-FLEET Management เพิ่มความปลอดภัย และ ได้ความเร็วสูงสุดในการทำงาน

การใช้งาน ระบบ GPS ติดตามรถ ในปัจจุบันการติดตามรถผ่านเว็บไซต์ และการ ติดตามรถผ่านโทรศัพท์มือถือ จะเป็นที่นิยมมากกว่าเนื่องจากใช้งานง่ายและสะดวก สามารถใช้งานได้ทุกที่ ซึ่งจำเป็นต้องเชื่อมต่อข้อมูลทุกอย่างรวมถึงระบบแผนที่กับเครือข่ายอินเตอร์เน็ต ดังนั้นเนื่องด้วยข้อจำกัดบางประการของแต่ละบริษัท ทำให้ยังมีหลายบริษัทที่ยังชื่นชอบการใช้งาน โปรแกรม GPS ติดตามรถ (โปรแกรมสำเร็จรูปบนเครื่องคอมพิวเตอร์ PC) เนื่องจากโปรแกรมได้ทำการ Built in หรือฝังระบบแผนที่และการค้นหาข้อมูลต่างๆไว้ในเครื่องคอมพิวเตอร์เลย ทำให้สามารถใช้งานได้ความรวดเร็วมากกว่า และข้อมูล POI ที่ลูกค้าสร้างขึ้นมาและเป็นความลับทางการค้าจะไม่อยู่บนเครือข่ายอินเตอร์เน็ต ทำให้ข้อมูลไม่รั่วไหลและยังคงความเป็นส่วนตัวมากกว่าทุกระบบที่กล่าวมาข้างต้น เหมาะสำหรับลูกค้าที่มีนโยบายรักษาความปลอดภัยสูงและป้องกันการรั่วไหลของข้อมูลสำคัญของบริษัท โดยเฉพาะบริษัทที่มีนโยบายจำกัดการเข้าถึงอินเตอร์เน็ตของพนักงานเป็นสำคัญ

BG-FLEET Management เป็นโปรแกรมสำเร็จรูปบนเครื่องคอมพิวเตอร์ PC เป็นบริการ GPS ติดตามรถ ให้ลูกค้าได้ใช้งานฟรี! ไม่มีค่าใช้จ่ายแอบแฝงใดๆทั้งสิ้น ลูกค้าท่านใดสนใจ ด้านล่างเป็นวีดีโอแนะนำการใช้งาน โปรแกรม GPS ติดตามรถ BG-FLEET Management พร้อมคู่มือการใช้งานเป็นภาษาไทย

ดูวิดีโอ
BG-FLEET #1 การเริ่มต้นใช้งานโปรแกรม
ดูวิดีโอ
ดูวิดีโอ
BG-FLEET #2 การใช้เครื่องมือต่างๆ การเพิ่มข้อมูลลงบนแผนที่
ดูวิดีโอ
ดูวิดีโอ
BG-FLEET #3 การตั้งค่าการแจ้งเตือน
ดูวิดีโอ
ดูวิดีโอ
BG-FLEET #4 การ Download ข้อมูลการเดินทางย้อนหลัง
ดูวิดีโอ
ดูวิดีโอ
BG-FLEET #5 การดูเส้นทางการวิ่งย้อนหลัง Replay File
ดูวิดีโอ
ดูวิดีโอ
BG-FLEET #6 การเรียกดูรายงานย้อนหลัง
ดูวิดีโอ
ดูวิดีโอ
BG-FLEET #7 การตรวจสอบกราฟน้ำมัน
ดูวิดีโอ

ข้อดีของโปรแกรม GPS ติดตามรถยนต์ (โปรแกรมสำเร็จรูปบนเครื่องคอมพิวเตอร์ PC)

1. เวลาทำรายงานเยอะๆ เรียกรายงานทีละหลายๆ เดือน โปรแกรมจะสามารถทำได้ดีกว่า เนื่องจากการประมวลผลที่ออกแบบมาเฉพาะ ทำงานได้รวดเร็วกว่า
2. เรื่องของจุดตำแหน่งร้านค้า(POI)ของบริษัท ถ้าบริษัทใดมีฐานข้อมูลจุดตำแหน่งร้านค้ามากกว่า 500 ร้านค้าขึ้นไป การปักหมุดหรือสร้างจุดตำแหน่งลูกค้าบน โปรแกรม GPS ติดตามรถ จะทำได้ดีและรวดเร็วกว่ามาก เนื่องจากเว็บไซต์ หรือ แอปพลิเคชั่นบนสมาร์ทโฟน ถ้าตำแหน่งลูกค้ามีมากกว่า 500 จุดขึ้นไป จะเริ่มมีผลกับประสิทธิภาพการทำงานของสมาร์ทโฟนที่มีหน่วยประมวลผล CPU ในรุ่นที่ไม่เร็วมากนัก เมื่อเปรียบเทียบกับ โปรแกรม GPS ติดตามรถ ทำงานบนคอมพิวเตอร์ PC ซึ่งสามารถรองรับจุดตำแหน่งลูกค้า(POI)ได้จำนวนมหาศาลมากถึงระดับหมื่นจุดเลยทีเดียว
3. โปรแกรม GPS ติดตามรถ เป็นโปรแกรมแผนที่ความละเอียดสูง ทำงานบนคอมพิวเตอร์ PC มีระบบแผนที่ ให้เลือกหลากหลายมากกว่า นอกเหนือจากแผนที่ Google Map และ แผนที่ Longdo Map แล้ว โปรแกรม GPS ติดตามรถ ยังมีแผนที่ของบางกอกไกด์ ที่เป็นลิขสิทธิ์ที่เดียวในประเทศไทยซึ่งค่อนข้างจะดูง่าย และละเอียดพอสมควร จุดเด่นคือการ Zoom Out ข้อมูลการแสดงผลไม่หายไป ทำให้เห็นข้อมูลแบบละเอียดครบในขณะที่ Zoom Out ได้ (ถ้าใครเคยใช้งานแผนที่ Online เช่น Google Map และ แผนที่ Longdo Map จะทราบถึงปัญหากวนใจ เมื่อเวลาเราอยากดูข้อมูลบนแผนที่แบบละเอียดต้อง Zoom In เข้าไปมากๆ เพื่อให้รายละเอียดต่างๆโผล่ขึ้นมา แต่พอ Zoom In มากๆก็จะได้พื้นที่แคบ มองไม่ถนัดว่าเป็นบริเวณไหน ต้อง Zoom Out ออกมาดู พอ Zoom Out ข้อมูลก็จะเห็นน้อยลงไปอีก มีแต่ถนนหลักๆ รายละเอียดอื่นๆ ถูกซ่อนเอาไว้หมด กว่าจะดูแผนที่ให้รู้เรื่องต้อง Zoom In <-> Zoom Out กันอยู่หลายรอบ)

คู่มือการใช้งานโปรแกรม GPS ติดตามรถยนต์

ดาวน์โหลดโปรแกรม GPS ติดตามรถยนต์

BG-FLEET MANAGEMENT full installation